La Home Long An đón “sóng” đầu tư trong giai đoạn phục hồi

Không giống như các thời đại trước, khi các dự án được triển khai manh mún hoặc từng phần, vào năm 2024, thị trường bất động sản của Long An bất ngờ chứng kiến hàng loạt “nguồn cung” dự án bất động sản điển hình là dự án La Home, với một trong các phân khúc đầu tư đang thu hút sự quan tâm.Việc hàng loạt “đại bàng đổ bộ” có thể tạo ra khu chợ ở cửa ngõ phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh có trở nên mạnh mẽ hấp dẫn nhà đầu tư?

Nguồn cung dồi dào, đa dạng sản phẩm

 • Từ đầu năm 2024 đến nay, so với các tỉnh lân cận khác của TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Ria – Vũng Tàu, Thị trường bất động sản Long có nhiều thông tin tích cực hơn. Tại Long An, các dự án không còn nhỏ lẻ, manh mún như những năm trước.

 • Về phương diện chủ đầu tư, ngoài những cái tên quen thuộc như Tập đoàn Nam Long, Trần Anh Group, Thắng Lợi Group, Cát Tường Group… thì giai đoạn này, các “đại bàng” bất động sản như: Vingroup, Ecopark, MIK, Prodezi Long An cũng xuất hiện, với các dự án từ vài trăm đến cả ngàn ha.
 • Bên cạnh đó, các sản phẩm của nhiều chủ đầu tư đã khẳng định tên tuổi khác điển hình là SeaHoldings, Bất động sản Xuân Thảo… góp phần làm cho sôi động thị trường khu vực.
 • Có thể thấy, bất động sản Long An hiện tại rất đa dạng nguồn cung. Mở đầu cho năm 2024, Cát Tường Group đã giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ Cát Tường Phú An (huyện Đức Hoà), giá bán khoảng 25 triệu đồng/m2.
 • Dự án Cát Tường Phú An được xây dựng trên diện tích hơn 2 ha với 1.654 căn hộ, trong đó 49 căn shophouse (73m2 – 219m2). Mật độ xây dựng dự án Cát Tường Phú An là 50,26%, vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Dự án có 5 block, trong đó, block A, D, E có 18 tầng, còn block B, C có 17 tầng.

 • Tại huyện Bến Lức, một tòa chung cư Destino Centro khác vừa được SeaHoldings giới thiệu ra thị trường. Dự án này có quy mô 5 block, cao 20 block, trong đó có 1 tầng hầm. Giá bán chưa được chủ đầu tư tiết lộ.
 • Thêm nữa, sự xuất hiện của dự án LA Home được giới chuyên gia dự đoán sẽ làm “nên cơm nên cháo” và trở thành một trong những yếu tố để thị trường sớm khởi sắc trở lại. LA Home là dự án khu đô thị mới đang được triển khai tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức. Dự án do Công ty CP Prodezi Long An làm chủ đầu tư và được triển khai trên tổng diện tích 101,4 ha, mang đến thị trường các sản phẩm nhà phố, shophouse và biệt thự.

Thị trường dịch chuyển

 • Theo Batdongsan.com.vn, kể từ đầu năm 2024, thị trường bất động sản cả nước nói chung và đặc biệt là phía Nam đã có những dấu hiệu tích cực hơn cả về mức độ quan tâm cũng như số lượng rao bán. Trong đó, thị trường Long An ghi nhận đạt tốc độ tăng trưởng tốt nhất kể từ tháng cuối năm ngoái. Tại Long An, lượt tìm kiếm căn hộ và đất tăng lần lượt 13% và 10% trong những tháng đầu năm 2024; Nhu cầu nhà phố tăng 3%; Nhu cầu về nhà ở dành cho một gia đình tăng 6% trong cùng kỳ từ năm 2023 và lượng tồn kho để bán tăng gần 9%.

 • Cũng theo đơn vị này, giá bất động sản Long An tiếp tục duy trì tốc độ ổn định và giá tương đối mềm, đa số nhà đầu tư mua để đầu tư dài hạn, hiếm khi lướt sóng. Giá căn hộ dao động từ 20-24 triệu đồng/m2. Đất nền dao động từ 16-55 triệu/m2. Giá nhà phố Long An chỉ từ 4,5 đến 8 tỷ đồng/căn. Giá biệt thự trung bình 8-12 tỷ đồng/căn, biệt thự cao cấp view sông 18-40 tỷ đồng/căn. Đây cũng là khu vực hiếm khi bất động sản tăng ảo, mức độ tăng giá dựa trên sự tăng trưởng của nhu cầu mua hàng và những thay đổi về cơ sở hạ tầng, kinh tế địa phương..
 • Bà Trang Bùi – Tổng giám đốc Cushman & Wakefield, nhận định kể từ năm 2019 – 2023, do quỹ đất ở khu vực trung tâm ngày càng cạn kiệt, thị trường đã, đang và sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển các dự án ra xa so với trung tâm đến bán kính 30 km, sang các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An, hình thành những khu đô thị mới, với quy mô hơn 5.000 – 10.000 căn hộ mỗi dự án.
 • Đồng thời, thị trường bắt đầu chuyển hướng nhiều hơn sang các phân khúc văn phòng, khách sạn và công nghiệp, tương ứng với việc mở rộng cơ sở hạ tầng phát triển và nhà ở.
 • Điều này tạo ra các khu đô thị mới cung cấp mọi thứ cần thiết cho người dân, từ đó giảm bớt áp lực về dân số quá mức ở khu vực trung tâm.

 • Nhiều chuyên gia dự đoán, đối với dự án La Home Long An nói riêng và nhu cầu chung của thị trường bất động sản Long An có thể cải thiện vào cuối năm 2024, khi các sản phẩm hoàn thiện về mặt pháp lý, các dự án hạ tầng hoàn thiện và chiến lược phát triển của chủ đầu tư nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Tuy nhiên, thị trường này vẫn đang trải qua quá trình thanh lọc. Nhà đầu tư cần thận trọng với những dự án chưa đủ tính pháp lý và hạn chế lạm dụng đòn bẩy đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *