Bất động sản khu Đông như thế nào trong tương lai?

Sở hữu nhiều lợi thế nổi bật như vị trí cửa ngõ giao thương kết nối về phía Đông TP HCM, kết hợp sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, TP Thủ Đức đang trở thành tâm điểm thu hút đầu tư bất động sản với sự bùng nổ về các dự án tầm cỡ, mặt bằng giá tang nhanh, hứa hẹn nhiều tiềm năng đầu tư.

Đòn bẩy hạ tầng

Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ chính là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản khu Đông thăng hạng, một số dự án tiêu biểu như:

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên với tổng chiều dài là 19,7 km, qua 3 nhà ga ở Quận 2 là ga Thảo Điền, ga An Phú, ga Rạch Chiếc. Theo dự kiến, tuyến Metro này sẽ đi vào khai thác thương mại từ năm 2023.

Nút giao An Phú là một trong những dự án giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông TP HCM được đầu tư với tổng vốn hơn 3.400 tỷ đồng. Quy mô công trình 3 tầng gồm: hầm chui hai chiều nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ ở phía hầm Thủ Thiêm, kiếm dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống; các đảo, tiểu đảo trên mặt đất và 2 cầu vượt trên cao.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây dự kiến mở 10-12 làn xe đang hoàn tất thủ tục để mở rộng trước năm 2025. Tuyến đường huyết mạch này đóng vai trò cửa ngõ kết nối cả TP.HCM với Càng hàng không Quốc tế Long Thành cũng như đi tới các trọng điểm kinh tế, du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang…

Tuyến vành đai 3 được đầu tư với tổng vốn hơn 24.000 tỷ đồng đã chính thức khởi công đi qua TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An có tổng chiều dài gần 92 km.

Từ nay cho tới 2025, thành phố sẽ tiếp tục nâng cấp, mở rộng hàng loạt hệ thống hạ tầng giao thông TP.Thủ Đức, bao gồm xây dựng đoạn kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội, xây dựng đường kết nối cảng Cát Lái với đường vành đai 2, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 4m, mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 77m.

Cùng với đó, thành phố đã thông qua đề án thu phí hạ tầng cảng biển, với nguồn thu khoảng 3.000 tỷ đồng mỗi năm và chỉ tập trung đầu tư cho những tuyến đường ra vào cảng. Trong đó, khu vực TP Thủ Đức có nhiều tuyến đường quan trọng như Vành đai 2, Mai Chí Thọ, Võ Chí Công, đường dẫn lên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Kỳ vọng về thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn

Việc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm này cùng đề án phát triển TP Thủ Đức đến năm 2040 với quy hoạch đa tâm với Thảo Điền – An Phú – Thủ Thiêm là 3 trung tâm đô thị chính đang giúp các dự án bất động sản tại khu vực An Phú và khu vực lân cận hưởng lợi lớn.

Theo quan sát, các dự án đang và sắp triển khai thi công trở lại như Global City, Senturia An Phú, The Classia, The Rivus Elie Saab… sẽ đóng góp phần lớn nguồn cung nhà ở của TP.HCM, thu hút lượng lớn cư dân và chuyên gia đổ về đây đầu tư, an cư sinh sống.

Theo các chuyên gia, điểm thú vị của bất động sản Việt Nam là đã dẫn trước các thị trường khác nhờ tốc độ đô thị hóa 47%. Trong mắt các nhà đầu tư, Việt Nam vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước với quá trình đô thị hóa. Lượng dân số ở tầng lớp trung lưu và giàu có ngày càng tăng, trong khi đó nguồn cung giá vừa túi tiền đang thiếu hụt khi các chủ đầu tư chạy theo các sản phẩm ở phân khúc cao hơn. Vì vậy, nhu cầu phân khúc này sẽ tiếp tục tăng trong một thời gian dài.

Các nhà đầu tư cảm thấy bất an về những rủi ro từ 1 – 2 năm nên tìm một kênh đầu tư phù hợp hơn. Còn nếu nhìn vào bức tranh tổng thể, thị trường bất động sản Việt Nam đang có vị thế rất tốt để cân nhắc đầu tư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *