Tiềm năng hạ tầng bất động sản khu vực quận 2?

Quận 2 là một quận cũ nằm ở phía Đông TP HCM nay cùng với quận Thủ Đức và quận 9 sáp nhập thành TP Thủ Đức. Sự đầu tư về cơ sở hạ tầng là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản quận 2 thăng hạng, mặt bằng giá cao hơn nhiều so với hai quận còn lại của khu Đông Sài Gòn.

Quy hoạch phát triển đồng bộ

Về hạ tầng, quận 2 có nhiều dự án giao thông lớn đã và đang được triển khai như Đại lộ Đông Tây, hầm Thủ Thiêm, dự án Xa lộ Hà Nội mở rộng cùng với tuyến Metro đầu tiên tại TP HCM, đường Vành đai phía Đông nối với cầu Phú Mỹ, dự án cầu Cát Lái nối quận 2 với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)…

Bên cạnh đó, quận 2 còn có hàng loạt cây cầu, giúp giảm ùn tắc giao thông, rút ngắn thời gian di chuyển, và là cầu nối giao thông đường bộ với đường thủy. Điển hình như cầu Sài Gòn 1&2 nối quận Bình Thạnh quận 2, cầu Phú Mỹ nối quận 7 quận 2, cầu Rạch Chiếc nối quận 9 với quận 2. Riêng tại khu vực Thủ Thiêm đã có đến 5 cây cầu: cầu Thủ Thiêm 1 và 2, cầu đi bộ quận 1 – quận 2, quận 4 – quận 2 và quận 7 – quận 2.

Là một trong ba quận thuộc TP Thủ Đức, quận 2 được định hướng phát triển giữ vai trò là “hạt nhân” phát triển sôi động nhất. Không chỉ được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại mà quận 2 còn là nơi tập trung nhiều công trình hạ tầng đô thị như: 10 trường học, bốn  trụ sở cơ quan, hai trạm y tế, 11 công viên cây xanh, hai chợ truyền thống… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn.

Tại quận 2 có rất nhiều khu đô thị hiện đại và khang trang đã được xây dựng như: KĐT Thủ Thiêm, KĐT Cát Lái, KĐT An Phú – An Khánh, KĐT Thảo Điền, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, KĐT City Horse…Hầu như tất cả các phường của quận 2 đều có khu đô thị với đầy đủ các tiện ích tiện nghi. Trong đó, với điểm nhấn là khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích hơn 657ha được quy hoạch là trung tâm tài chính mới của TP.HCM.

Dự án bất động sản nào hot nhất quận 2 hiện nay?

Senturia An Phú – siêu phẩm 3in1 thỏa mãn các nhu cầu về an cư, đầu tư và tích lũy, là dự án bất động sản hot nhất quận 2 hiện nay. Nằm ngay trung tâm khu đô thị Nam Rạch Chiếc, nên “hàng xóm” của dự án Senturia An Phú rất chất lượng, “họ” là: Khu đô thị The Global City quy mô 117ha, khu đô thị Saigon Sports City, An Phú New City, khu đô thị Lakeview City, Sol Villas, căn hộ cao cấp Datxanhhomes Riverside…Hơn nữa, từ dự án còn kết nối thuận lợi tới các đô thị hạt nhân của TP Thủ Đức như: KĐT Thủ Thiêm KĐT An Phú – An Khánh, KĐT Thạnh Mỹ Lợi, KĐT Cát Lái, KĐT Thảo Điền, KĐT Vinhomes Grand Park.

Lợi thế cận lộ của dự án Senturia An Phú còn được bảo chứng nhờ tọa độ vàng nằm ngay mặt tiền đường Song Hành, gần kề các tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, Đỗ Xuân Hợp, Đồng Văn Cống, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh, Lương Định Của, cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 1, cầu Thủ Thiêm 2…tương lai là tuyến Vành đai 2, cầu Cát Lái, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên để đến những khu vực trọng điểm phía Đông thành phố và lan tỏa đi các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng.

Dự án Senturia An Phú được phát triển trên diện tích 145.000m2, chủ đầu tư Tiến Phước ngoài việc chú trọng đến các khu nhà ở mà còn tập trung kiến tạo mảng xanh thiên nhiên nhằm kiến tạo môi trường sống chuẩn mực, lý tưởng dành cho cộng đồng dân cư trong tương lai.

Theo quy chuẩn xây dựng Singapore, mỗi một sản phẩm tại dự án Senturia An Phú được ví như một tuyệt tác có sự kết hợp hài hòa giữa không gian sống và ngôn ngữ thiết kế. Diện tích các sản phẩm đa dạng, hình thức xây dựng 1 trệt 2 lầu hoặc 1 trệt 1 lầu, không gian chức năng tối ưu cho các mục đích để ở, khai thác kinh doanh, cho thuê mặt bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *